SAM คัดทรัพย์ลงทุน 5 รายการเด่น มูลค่า 20 ล้านบาท ประมูลรับไตรมาส 4 หลังสัญญาณการลงทุนรอบใหม่เริ่มต้น ไฮไลต์ทรัพย์ในแหล่งท่องเที่ยว ที่ดินกลางเมือง บ้านเดี่ยวในโครงการหรูและสวนน้ำ พร้อมโปรโมชั่นฟรีค่าโอน 2% นัดเปิดซอง 4 พ.ย.นี้

วันที่ 21 ตุลาคม 2565 นายธรัฐพร เตชะกิจขจร กรรมการผู้จัดการ บริษัทบริหารสินทรัพย์ สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM เปิดเผยว่า SAM ได้จัดมหกรรม Clearance Sale รับไตรมาส 4 ปี 2565 รับการลงทุนรอบใหม่ หลังจากภาวะเศรษฐกิจโดยรวมเริ่มฟื้นตัว โดย SAM ได้คัดทรัพย์ไฮไลต์ในทำเลดี 5 รายการ มูลค่ามากกว่า 20 ล้านบาท ที่ได้รับความสนใจจากนักลงทุนเว็บหวยออนไลน์ เชื่อถือได้สูง ทั้งที่ดินเปล่า บ้านเดี่ยว และสวนน้ำ

โดยเฉพาะทรัพย์ประเภทที่ดินเปล่า ซึ่งมีคุณลักษณะพิเศษและหลากหลาย อาทิ ที่ดินในแหล่งท่องเที่ยว ที่ดินกลางเมือง และที่ดินเกษตรที่อยู่ไม่ไกลจาก กทม. ออกประมูลครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปี และปรับลดราคาพิเศษ พร้อมโปรโมชั่นฟรีค่าโอน 2%

สำหรับรายการทรัพย์ประมูลที่น่าสนใจประกอบด้วย ที่ดินเปล่า แปลงสวยกว่า 44 ไร่เศษ บนเกาะยาวใหญ่ ติดทะเลอันดามัน อ.เกาะยาว จ.พังงา ริมถนนสายท่าเรือบ้านคลองเหีย และใกล้ท่าเรือคลองเหียเพียง 30 เมตร เหมาะกับการทำโรงแรมรีสอร์ตธรรมชาติ ราคาเริ่มต้นปรับลดจาก 57.89 ล้านบาท พิเศษเพียง 52.10 ล้านบาท

ที่ดินเปล่า แปลงใหญ่กว่า 18 ไร่ ในหมู่บ้านธานนท์ กอล์ฟวิว แอนด์ สปอร์ตคลับ ถนนประชาร่วมใจ เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ ใกล้แหล่งชุมชน ห่างจากตลาดมีนบุรีไม่ถึง 20 นาที ราคาเริ่มต้นปรับลดจาก 59.89 ล้านบาท พิเศษเพียง 53.90 ล้านบาท

ที่ดินเปล่า 35 ไร่เศษ ตั้งอยู่ในย่านที่อยู่อาศัยและเกษตรกรรม หน้ากว้างติดถนนบางบัวทอง-สุพรรณบุรี (ทล.340) กว่า 60 เมตร ต.ลาดบัวหลวง อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ราคาเริ่มต้นปรับลดจาก 64.29 ล้านบาท พิเศษเพียง 61.07 ล้านบาท

บ้านเดี่ยว จำนวน 16 หลัง ในโครงการหมู่บ้านปัญญา รีสอร์ท คันทรีคลับ พร้อมสโมสร คลับเฮาส์ สระว่ายน้ำ สนามเด็กเล่น สนามกีฬา และสนามกอล์ฟ เนื้อที่รวมกว่า 13 ไร่ ถ.สุขุมวิท (ทล.3) ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ราคาเริ่มต้นปรับลดจาก 71.31 ล้านบาท พิเศษเพียง 67.74 ล้านบาท

สวนน้ำ เนื้อที่ 20 ไร่ ใจกลางเมืองจังหวัดกาญจนบุรี ถ.มหาดไทย ต.ท่ามะขาม ใกล้ตัวเมือง ห่างจากแม่น้ำแควใหญ่เพียง 500 เมตร และจากหอนาฬิกากาญจนบุรีเพียง 10 นาที ราคาเริ่มต้น 93.33 ล้านบาท

นายธรัฐพรกล่าวเพิ่มเติมว่า ทรัพย์สินรอการขาย (Non-Performing Asset หรือ NPA) เป็นตลาดที่นักลงทุนทั้งรายใหญ่ รายย่อย ให้ความสนใจ เนื่องจากราคาต่ำกว่าราคาอสังหาริมทรัพย์มือหนึ่งในตลาด โดยเฉพาะราคาที่ดินเปล่าที่นับวันราคายิ่งปรับตัวสูงขึ้น นับเป็นโอกาสในการเก็บของดี ราคาคุ้มค่าต่อการลงทุน ก่อนที่ตลาดอสังหาริมทรัพย์จะกลับคืนสู่สภาวะปกติในปี 2566 แต่คาดว่าเมื่อเศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว ราคาทรัพย์จะปรับตัวในอัตราที่เร่งขึ้นอย่างแน่นอน

ขณะเดียวกัน ต้นทุนก่อสร้างที่ปรับราคาขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ราคาที่ทรัพย์มือหนึ่งได้ปรับขึ้นราคายิ่งทำให้ทรัพย์สินที่เป็น NPA มีความได้เปรียบและโดดเด่นมากยิ่งขึ้นด้วยปัจจัยเรื่องราคาและทำเล นับเป็นการสร้างโอกาสทางธุรกิจสำหรับนักลงทุนได้เป็นอย่างดี

สำหรับผู้สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียดและเงื่อนไขต่าง ๆ ของทรัพย์ทั้ง 5 รายการ ได้ที่ https://bit.ly/3y2UgMJ และยื่นซองประมูลภายในวันที่ 27 ตุลาคม 2565 โดยจะเปิดซองในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2565 ณ ห้องประชุมประชาชื่น อาคารซันทาวเวอร์ส บี ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ สอบถามรายละเอียดได้ที่ Call Center 0-2686-1888