นักวิเคราะห์ฯ คาดแนวโน้มตลาดหุ้นไทยเช้านี้ปรับตัวลง แม้เฟดขึ้นดอกเบี้ย 0.75% ตามคาดแต่ส่งสัญญาณเดินหน้าขึ้นดอกเบี้ยต่อในระดับที่อาจสูงกว่าคาดกดดันดาวน์โจนส์ดิ่ง รวมทั้งจีนสั่งล็อกดาวน์เมืองเจิ้งโจว และโรงงานฟ็อกซ์คอนน์ แต่เชื่อตลาดหุ้นไทยลงไม่มาก และนักลงทุนเว็บหวยออนไลน์ ถูกกฎหมายหันมาสนใจงบ บจ.ไตรมาส 3/65 มากกว่า พร้อมให้แนวต้าน 1,631 และ 1,640 จุด แนวรับ 1,612 จุด หากไม่หลุดก็จะปรับขึ้นต่อได้

นายถนอมศักดิ์ สหรัตน์ชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการและหัวหน้าฝ่ายวิจัย บล.กรุงไทย เอ็กซ์สปริง กล่าวว่า แนวโน้มตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวลง แม้ผลการประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ปรับขึ้นดอกเบี้ย 0.75% ตามคาด แต่นายเจอโรม พาวเวล ประธานเฟดส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ยต่อและอาจปรับขึ้นในระดับสูงกว่าตลาดคาด ส่งผลตลาดหุ้นดาวโจนส์ร่วงลง โดยเฉพาะหุ้นเทคโนโลยีลงไปมาก แต่ตลาดหุ้นไทยมีหุ้นเทคโนโลยีไม่มากน่าจะลงน้อยกว่า ยกเว้นกลุ่มชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์

ประกอบกับจีนสั่งล็อกดาวน์พื้นที่โดยรอบโรงงานที่เมืองเจิ้งโจวเป็นเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 2 พ.ย.ไปจนถึงวันที่ 9 พ.ย. โดยโรงงานฟ็อกซ์คอนน์ ซึ่งเป็นซัปพลายเออร์ของแอปเปิลก็อยู่ในเมืองนี้ด้วย

นายถนอมศักดิ์ คาดว่า ตลาดหุ้นไทยคงไม่ลงไปแรงถึง 1% ขณะที่ตลาดหุ้นภูมิภาคปรับตัวลงกว่า 1% เนื่องจากนักลงทุนหันกลับมาให้ความสนใจผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ที่จะทยอยประกาศงบไตรมาส 3/65 วันนี้เป็นคิว ADVANC ซึ่งมีประเด็นที่ต้องติดตามเพิ่มเติมว่าบอร์ดจะตัดสินใจลงทุนใน JASIF อย่างไร

พร้อมให้แนวต้าน 1,631 และ 1,640 จุด ส่วนแนวรับ 1,612 จุด หากไม่หลุดก็จะขึ้นต่อได้